5 Lỗi Thường Gặp Của Loa Kẹo Kéo Karaoke

songnhac
Th 2 20/12/2021

Loa kéo hay có tên gọi khác là loa kẹo kéo đang được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng để hát karaoke và tận hưởng những giai điệu tuyệt vời. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh một số lỗi từ loa và trong thời gian này bạn không thể mang đi bảo hành hay nhờ thợ chuyên môn sửa chữa. Hôm nay Sóng Nhạc xin gửi đến các bạn 5 lỗi thường gặp của loa kéo và cách khắc phục.

Loa kéo không kết nối được Bluetooth

Nguyên nhân: Bạn chưa bật chế độ Bluetooth cho loa ngoài, hoặc có thiết bị điện thoại khác trong nhà đang kết nối với loa của bạn.

Cách khắc phục: Bạn thử kiểm tra xem đã bật chế độ Bluetooth cho loa chưa. Bạn bật lên thì đèn [BL] của thiết bị sẽ sáng và bắt đầu kết nối với điện thoại, hoặc hỏi xem có ai trong nhà đang bật Bluetooth của điện thoại và kết nối với loa hay không. Nếu vậy, hãy yêu cầu họ tắt 1 số thiết bị không cần thiết rồi kết nối điện thoại của bạn.

loa kéo không kết nối được bluetooth

Loa kéo không phát được Wifi để kết nối đến điện thoại

Nguyên nhân: do khi kết nối sẽ hiện thông báo yêu cầu cấp quyền wifi nếu bạn nhấn NO (không) và thiết bị đó sẽ không bắt được wifi của loa. Do đó, bạn sẽ nghĩ rằng loa không phát được wifi.

Cách khắc phục: Trường hợp này bạn chỉ cần truy cập lại và chọn OK để kết nối.

Xem thêm: Khắc Phục Ngay Lỗi Micro Không Dây Không Kết Nối Với Loa Kéo

Loa kéo không bắt được tần số của Micro

Nguyên nhân: Loa không phù hợp với tần số micro hoặc có thể micro của bạn hết pin hoặc chưa lắp 2 pin AA.

Cách khắc phục: Loa không khớp với tần số của micro, với vấn đề này bạn chỉ cần nhấn nút SET trên micro để đổi kênh CH sang tần số khác và Alo để thử lại. Đối với vấn đề về pin, bạn nên kiểm tra đèn báo pin trên micro và để biết pin có bị chai hay không và thay pin mới.

Âm thanh loa bị rè, không được trong trẻo

Nguyên nhân: Có thể loa bị chập mạch, dây cáp bị bụi bẩn. Hoặc có thể loa sắp hết pin.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra đầu nối của dây có bị bẩn hay không. Vì nếu bị bẩn sẽ làm giảm tiếp xúc giữa đầu cáp và card âm thanh. Lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm nguồn.
  • Xem bạn có đang mở bass, treble, echo của micro quá to hay không. Nếu vậy, hãy giảm bớt.
  • Nếu sắp hết pin nên sạc pin ngay để tránh tình trạng này.

Âm thanh loa bị rè, không được trong trẻo

Loa kéo không sạc được

Nguyên nhân: Ở đây nguyên nhân có thể là do phích cắm bị lỏng, nguồn điện không khớp, nguồn điện yếu hoặc dây nguồn bị trục trặc.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại phích cắm điện đã được cắm hay chưa? Nguồn điện có phù hợp với nguồn điện yêu cầu không? hoặc kiểm tra xem nguồn điện có yếu không. Nếu đã kiểm tra các vấn đề trên mà loa không nhận sạc thì bạn nên mang loa đi bảo hành.

Kết luận

Trên dây là những lỗi thường gặp của loa kéo mà mọi người hay gặp phải. Với những thông tin trên, Sóng Nhạc hy vọng bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và tự khắc phục lỗi tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Chúc may mắn!

Tại sao mua loa kẹo kéo tại Sóng Nhạc?

  • Uy tín trong ngành

Sóng Nhạc vốn là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp thiết bị âm thanh chất lượng cao nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Với nguồn hàng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, Sóng Nhạc đã tạo dựng được uy tín nhất định trong ngành và nhận được nhiều sự ưu ái từ phía khách hàng.

  • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn, sử dụng và lắp đặt loa karaoke thì cũng không cần lo ngại. Tại Sóng Nhạc, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình để việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm luôn diễn ra suôn sẻ.

  • Sản phẩm chất lượng, chính hãng

Với vai trò là đơn vị phân phối và cung cấp sản phẩm âm thanh karaoke, Sóng Nhạc cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, độc quyền. Các thiết bị và phụ kiện âm thanh của chúng tôi trong đó có các dòng loa karaoke được nhập khẩu chính hãng với giá cả hợp lý dành cho những khách hàng có nhu cầu.

Bài viết liên quan
Viết bình luận của bạn