Standard Chartered chi 340 triệu USD dàn xếp cáo buộc rửa tiền

Ngân hàng sẽ tiếp tục được sử dụng giấy phép hoạt động ở New York mà trước đó bị đe dọa thu hồi. 

Hôm qua (14/8), Ngân hàng Standard Chartered (SCB) đã đồng ý chi 340 triệu USD cho cơ quan điều tiết ngân hàng hàng đầu ở New York để dàn xếp vụ cáo buộc rửa tiền tại Iran. 

Ông Benjamin M. Lawsky lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Tài chính bang New Yorkc (DFS), cho biết: “DFS và SCB đã đạt được thỏa thuận về việc giải quyết các vấn đề được đưa ra trong bản cáo buộc đề ngày 6/8 của DFS. Theo đó, SCB đã đồng ý chi 340 triệu USD để dàn xếp vụ cáo buộc rửa tiền tại Iran”. 

Ngân hàng SCB sẽ lắp đặt một thiết bị giám sát do văn phòng của ông Lawsky lựa chọn trong ít nhất hai năm nhằm đánh giá việc kiểm soát nguy cơ rửa tiền của chi nhánh ngân hàng này tại New York và áp dụng các biện pháp điều chỉnh. 

SCB cũng bố trí thêm nhân sự thường trực tại chi nhánh ở New York để giám sát cũng như kiểm toán mọi hành vi rửa tiền theo hợp đồng từ nước ngoài. 

Theo thỏa thuận, SCB sẽ tiếp tục được sử dụng giấy phép hoạt động ở New York mà trước đó bị đe dọa thu hồi. 

Trước đó, Ngân hàng Standard Chartered vừa bị buộc tội vi phạm luật rửa tiền liên bang khi thực hiện giao dịch trị giá 250 tỷ USD với các ngân hàng Iran trong suốt 7 năm qua. 

Theo kết quả điều tra, từ năm 2001 đến 2007, 60.000 giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện với giá trị lên tới 250 tỷ USD thông qua chi nhánh tại New York.

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *