Những sự cố thường gặp khi sử dụng dàn karaoke

Bạn đang sở hữu một dàn karaoke gia đình ưng ý nhưng sau một thời gian sử dụng bạn gặp phải một số sự cố đến từ kỹ thuật căn chỉnh amply khiến chất lượng âm thanh giảm sút? Sóng Nhạc mang đến những kiến thức cơ bản dưới đây để bạn khắc phục được những sự cố này, cho các màn biểu diễn thêm trọn vẹn.

Nếu bộ dàn karaoke gia đình của bạn không chất lượng như lúc mới mua về hãy kiểm tra các lỗi cơ bản về âm thanh dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

Âm lượng nhạc

Âm lượng tổng trong phòng quá to cũng là một trong những nguyên nhân khiến bộ dàn cho chất lượng không như ý, đặc biệt là làm cho người hát rất tốn sức. Việc thừa âm lượng còn gây ra hiện tượng dội âm tạo ra nhiều tiếng ồn, nhiễu âm, khiến chất lượng tiếng ca giảm sút. Bạn có thể kiểm tra lại các nút điều chỉnh, đặc biệt là nút volume master trên amply và chỉnh lại phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tiếng nhạc nhỏ hoặc to làm mất cân bằng giữa tiếng hát và nhạc, khiến người hát lỡ mất nhịp khi hát. Chính vì thế mà khi hát, bạn nên lưu ý, có thể tăng tiếng nhạc hoặc giảm để có thể thể hiện ca khúc tốt nhất.

Tiếng nhạc bị thừa âm cao (treble) cũng gây nên tình trạng chói tai và rất khó chịu khi nghe. Điều tệ hại hơn có thể gây rú rít micro. Bạn nên xem lại cách điều chỉnh nút HI ở khu điều khiển Music và có thể giảm thiểu nếu quá cao và gây rú rít.

Âm lượng micro

Âm lượng micro quá nhỏ sẽ làm cho người nghe có cảm giác trầm, làm mất các âm trung và cao, khiến cho bài karaoke thiếu sức sống, giọng hát mỏng, yếu. Nếu vấn đề này xảy ra thì bạn nên kiểm tra âm lượng của micro có bị nhỏ quá không? Nếu đây chính là nguyên nhân, hãy tăng volume của micro lên. Một số trường hợp khác là do micro của bạn bị hỏng hoặc mạch của amply có vấn đề, lúc này bạn cần thay micro để kiểm tra hoặc nhờ đến nhân viên kĩ thuật tư vấn.

Micro quá nhiều tiếng bass sẽ làm giọng hát bị ù hay hay micro bị hú. Bạn chỉ cần kiểm tra cách căn chỉnh trên amply đã hợp lý hay chưa, đặc biệt là nút LO trên vùng điều khiển micro. Hãy giảm âm trầm xuống và nâng các dải trung và cao một cách hợp lí để giảm thiểu tình trạng này. Ở một số bộ dàn karaoke, bạn có bổ sung loa siêu trầm để truyền tải âm trầm một cách hiệu quả nhất.

Hiệu ứng tiếng vang

Tiếng vang là một trong những yếu tố quan trọng giúp màn trình diễn của người hát thêm hay hơn. Đây là một trong những yếu tố giúp người hát bớt mệt, hụt hơi và nâng cao giọng hát của mình. Chính vì thế nếu tiếng vang không đủ sẽ khiến chất lượng bộ dàn giảm sút. Những amply karaoke thường tích hợp tiếng vang trong một nút echo, bạn chỉ cần kiểm tra và căn chỉnh cho phù hợp. Đối với những amply karaoke cao cấp như Jarguar Suhyoung PA-700A, hiệu ứng tiếng vang được phân chia thành echo và reverb riêng biệt, khiến cho việc căn chỉnh chuyên sâu hơn, mang đến hiệu quả cao hơn.

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chất lượng bộ dàn karaoke của bạn bị giảm sút. Chính vì vậy bạn nên nắm bắt rõ và làm chủ được bộ dàn karaoke của mình. Trên đây là những sự cố và cách khắc phục Sóng Nhạc muốn gửi đến bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 028 38 38 6789 để được tư vấn và giải quyết những thắc mắc khác. Sóng Nhạc hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

 

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *