Những lỗi thường gặp trên loa di động đa năng và cách khắc phục

Loa di động đa năng cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, thỉnh thoảng xảy ra những lỗi khiến loa không hoạt động. Sóng nhạc giới thiệu đến bạn những trường hợp thường gặp phải dưới đây và cách khắc phục để bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Loa di động đa năng đang là thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ giá thành rẻ, tiện dụng, chất lượng âm thanh bảo đảm. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm thường gặp phải tình trạng như loa không nhận bluetooth, âm thanh bị méo, hay thậm chí không phát ra âm thanh. Sóng Nhạc giúp bạn khắc phục những lỗi này một cách nhanh nhất để loa có thể trở lại hoạt động bình thường.

1. Loa không nhận bluetooth

Bạn bật loa lên và dò tìm bằng điện thoại, laptop mà không thể tìm kiếm thấy tên thiết bị bluetooth đâu? Bạn không thể kết nối với loa và cũng không thể phát nhạc từ thiết bị nghe nhạc của mình. Đừng bực mình vội, bạn hãy xem lại trên màn hình hiển thị của loa xem đang hiển thị chế độ gì.

Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng loa kéo hiện nay là phải chuyển từ chế độ “LINE” sang chế độ bluetooth bằng cách nhấn vào nút “MODE” hoặc nút để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” tức là loa đã sẵn sàng ở chế độ bluetooth, bạn có thể phát danh sách nhạc từ thiết bị di động của mình.

2. Âm thanh của loa bị rè, không trong trẻo

Trường hợp này bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị của loa từ đầu cắm của dây. Nếu đầu cắm bị bẩn sẽ làm giảm việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Vì sự tiếp xúc không ổn định này nên sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị rè, do đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này trước khi kết nối. Ngoài ra, những tiếng hú phát ra từ loa có thể là do bạn đang mở âm bass, treble, echo của micro quá lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện loa, hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa để hạn chế những tiếng hú ngoài ý muốn này. Ngoài ra, tình trạng nhạc chập chờn, rè có thể là do loa kéo sắp hết pin. Bạn hãy sạc pin ngay cho thiết bị của mình.

3. Không có âm thanh dù đã kết nối

Tình trạng loa kéo không phát ra âm thanh mặc dù đã kết nối có thể đến từ những nguyên nhân như: về nguồn điện, bạn cần xem nút nguồn power đèn led có sáng hay không. Hoặc do dây cáp tín hiệu từ sound card đến loa bị hở hoặc không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ.

Bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn chưa. Có thể trong lúc vội bạn đã cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng micro hay Line in, thay vì cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn dùng loại loa chấp nhận âm thanh từ hai hay là nhiều nguồn phát âm khác nhau, và bạn đã bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát khác với máy tính nên không nghe thấy âm thanh.

4. Micro bi rè, lúc có lúc không

Bạn đang phát biểu hoặc đang hát karaoke thì gặp tình trạng âm thanh phát ra bị rè, hú, hoặc lúc nghe được lúc không. Ngay lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem micro có được bật hay không, hãy thay pin ngay cho micro, vì khi pin yếu tần số sóng phát ra không đều dẫn đến tình trạng trên. Hãy trang bị cho micro của loa kéo dòng pin chất lượng cao, thay vì dùng pin chất lượng kém để đảm bảo dòng điện ổn định cho thiết bị nhé.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất trên loa kéo mà Sóng Nhạc thường nhận được từ khách hàng, và sau khi hướng dẫn, thiết bị đã trở lại hoạt động bình thường.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong sử dụng loa di động đa năng, hãy gọi ngay tới Hotline: 028 38 38 6789 để được Sóng Nhạc tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *