Thế nào là dàn âm thanh karaoke gia đình hoàn chỉnh ?

Hiện nay, đời sống con người được nâng cao. Chính vì thế mà các nhu cầu về thư giãn, giải trí ngày càng phổ biến. Một trong số đó là nhu cầu được hát hò và vì vậy mà các phòng hát chuyên nghiệp hay phòng hát gia đình được chú trọng đầu tư hơn. Trong phòng hát thì thiết bị quan trọng nhất chính là dàn âm thanh karaoke. Vậy dàn âm thanh nào cần có những thiết bị nào là đủ? Dàn âm thanh chuyên nghiệp và gia đình có gì khác biệt?

Dàn hát karaoke gia đình và phòng karaoke chuyên nghiệp có gì khác biệt hay không?

Rất nhiều người băn khoăn không biết dàn karaoke gia đình có gì khác với dan am thanh karaoke chuyên nghiệp tại các phòng hát hay không? Câu trả lời được đưa ra có thể là khó hoặc không.

Dàn hát karaoke gia đình và phòng chuyên nghiệp có gì khác biệt hay không?

Dàn hát karaoke gia đình và phòng chuyên nghiệp có gì khác biệt hay không?

Nếu bạn là người có tiềm lực tài chính, đam mê hát hò và chịu đầu tư, bạn hoàn toàn có thể xây dựng 1 phòng karaoke gia đình giống y như các phòng karaoke chuyên nghiệp. Tất cả các thiết bị có ngoài phòng karaoke chuyên nghiệp bạn đều có thể mua về và sử dụng. Điều này hoàn toàn nằm ở nhu cầu và khả năng mua sắm cho bạn. Không ai quy định rằng phòng karaoke gia đình không được có thiết bị này hay thiết bị kia cả.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn hát hò vui vẻ, không muốn đầu tư quá nhiều? Vậy thì bạn có thể giảm bớt 1 số thiết bị không thực sự quá cần thiết. Lúc này dàn karaoke ở nhà và dàn karaoke chuyên nghiệp chắc chắn sẽ trở nên khác biệt.

Vậy cụ thể các thiết bị có trong dàn âm thanh karaoke bao gồm những gì? Và thiết bị nào có thể không bắt buộc phải có trong dàn âm thanh của phòng hát gia đình? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời qua thông tin chi tiết dưới đây nhé.
Dàn âm thanh karaoke cần có những thiết bị nào?

Để có được một dàn âm thanh karaoke hoàn chỉnh nhất phục vụ tốt nhất cho phút giây giải trí, các thiết bị cần có bao gồm:

● Loa Karaoke
● Thiết bị khuếch đại tín hiệu: Amply karaoke hoặc Power Amplifier và Mixer Karaoke
● Đầu karaoke
● Micro Karaoke
● Loa Sub, loa siêu trầm.

Dàn âm thanh karaoke gồm những gì?

Dàn âm thanh karaoke gồm những gì?

Loa karaoke

Loa karaoke là 1 trong những thiết bị thiết yếu trong thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường và cả dàn âm thanh hát karaoke nữa. Nếu không có loa, âm thanh đưa vào sẽ không thể phát ra ngoài. Điều này thật chẳng “dễ chịu” chút nào khi chúng ta cứ nói, cứ hát mãi mà mọi người lại không nghe thấy gì.

Đối với thiết bị loa karaoke, đây được xem là thiết bị quan trọng với cả dàn âm thanh tại phòng hát chuyên nghiệp và phòng hát gia đình. Tuy nhiên việc đầu tư mua loa có thể có sự khác biệt. Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế mà khách hàng có thể chọn mua những loại loa phù hợp. Hiện nay trên thị trường loa hát karaoke có rất nhiều loại với những phân khúc giá khác nhau.

● Loa có giá thành từ 1 đến 10 triệu đồng
● Loa có giá thành từ 10 đến 20 triệu đồng
● Loa có giá trên 20 triệu đồng

Tất nhiên những sản phẩm có giá càng cao thì chất lượng âm thanh phát ra càng tốt. Và công suất tải âm cũng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nếu không gian phòng karaoke gia đình nhỏ và bạn chỉ có mong muốn giải trí thông thường thì lựa chọn sản phẩm tầm trung cũng không phải tệ. Còn đối với những phòng hát chuyên nghiệp, đa phần khách hàng sẽ chọn những sản phẩm loa phân khúc giá cao để tạo ra chất lượng phục vụ tốt hơn.

Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Các thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh hiện nay trên thị trường có đa dạng rất nhiều loại. Chẳng hạn như amply karaoke, Cục đẩy công suất, Mixer Karaoke… Nhiệm vụ của thiết bị này là giúp âm thanh tạo ra được khuếch đại hơn, to hơn, khỏe hơn và “mượt” hơn.

Việc sử dụng thiết bị khuếch đại âm thanh còn giúp cho bầu không khí được khuấy động tốt hơn. Đặc biệt nhờ điều này mà người hát karaoke sẽ không quá bị mệt mà vẫn có thể tạo ra hiệu ứng âm thanh mong muốn.

SẢN PHẨM AMPLY JARGUAR SUHYOUNG PA-701A

SẢN PHẨM AMPLY JARGUAR SUHYOUNG PA-701A

Đây được xem là 1 phần thiết bị bắt buộc phải có trong các phòng hát chuyên nghiệp. Nếu không có thiết bị này, phòng hát rất có thể sẽ bị khách hàng từ chối quay lại lần 2. Tuy nhiên nếu bạn muốn đầu từ dàn âm thanh karaoke gia đình với diện tích nhỏ hẹp thì bạn có thể không cần sử dụng thiết bị khuếch đại. Hoặc nếu có thì chỉ cần dùng amply cũng được. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí đấy.

Đầu karaoke là thiết bị tiếp theo cần có trong dàn âm thanh karaoke

Ngoài thiết bị khuếch đại âm thanh và loa, trong dàn âm thanh hát karaoke thì đầu karaoke cũng là thiết bị rất quan trọng. Nếu không có đầu karaoke tức là không có nguồn âm và việc hát được xem là không thể thực hiện.

Thiết bị này có giá không quá đắt đỏ. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn đầu tư một dàn âm thanh thực sự hoành tráng và chuyên nghiệp nhất, bạn có thể chọn lựa những dòng sản phẩm thiết bị xịn sò nhất cho mình. Các sản phẩm đầu karaoke sẽ có vai trò trong việc:

● Lưu trữ số lượng bài hát cực lớn với ổ cứng dung lượng lớn
● Đọc đĩa hát và chơi nhạc hiệu quả
● Cho phép chọn, tìm kiếm và cập nhật những bài hát mới nhất thông qua kết nối với mạng internet

Hiện nay, các sản phẩm thiết bị đầu karaoke ngày càng hiện đại hơn và được bổ sung rất nhiều tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn. Bạn đọc có thể đến với Sóng Nhạc để được tư vấn về nhiều hơn những sản phẩm tối ưu nhất cho dàn âm thanh karaoke cực “chất” của mình. Đối với phòng hát gia đình và phòng hát chuyên nghiệp thì đây đều là “nhân tố” bắt buộc phải có nhé.

Đầu karaoke cũng là thiết bị quan trọng

Đầu karaoke cũng là thiết bị quan trọng

Micro karaoke

Tiếp tục là một thiết bị thiết yếu trong dàn âm thanh hát karaoke, micro karaoke sẽ giúp cho dàn âm thanh của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Micro là thiết bị đầu vào nhận nguồn âm rồi qua xử lý sóng âm để truyền ra loa để tạo âm thanh. Hiện nay trên thị trường có mic hát có dây hoặc mic hát không dây. Bạn có thể tìm hiểu, xem xét và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Với micro có dây: âm thanh sẽ được vang qua màng rung đồng nhất với cuộn dây sẽ được truyền đến loa. Mic có dây tạo ra âm thanh khá tốt. Tuy nhiên mic có dây lại có sự hạn chế về khoảng cách. Do đó việc tìm vị trí đứng, di chuyển với mic có dây cần phải thật sự chú ý.

Với micro không dây: âm thanh được đưa vào mic sẽ được truyền đến loa qua sóng cao tần. So với mic có dây thì thiết bị này sẽ xử lý tối ưu được rào cản về khoảng cách.

Loa Sub, loa siêu trầm

Đây là thiết bị sẽ tạo nên phần chuyên nghiệp hơn cho dàn âm thanh karaoke của bạn. Tuy nhiên với phòng hát gia đình nếu bạn không có nhu cầu đầu tư quá lớn thì có thể không cần đến thiết bị này.

Loa Sub và loa siêu trầm sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp hơn, sâu lắng và có hồn hơn rất nhiều. Thông thường giá thành của những sản phẩm này thường ở mức tầm trung trở lên và không có giá rẻ dưới 5 triệu.

Sản Phẩm Loa Sub GUINNESS SB-1800 III

Sản Phẩm Loa Sub GUINNESS SB-1800 III

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu hoàn chỉnh cho bạn đọc những thiết bị cần thiết trong dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn có thể sắm sửa một dàn karaoke chỉn chu nhất cho gia đình hoặc phòng hát mà bạn đầu tư. Bạn đọc muốn mua những sản phẩm thiết bị âm thanh giá tốt, chất lượng hàng đầu hãy truy cập website https://songnhac.com.vn/ và Sóng nhạc sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *