Cân chỉnh chỉnh âm thanh vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 – Phần 1

Vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 cho phép cân chỉnh âm thanh bằng phần mềm trên máy tính thông qua kết nối Wifi. Tính năng hiện đại này giúp người dùng tiện lợi trong việc điều khiển thiết bị từ xa và cân chỉnh chuyên sâu. Dưới đây là bài giới thiệu giao diện phần mềm cân chỉnh âm thanh vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 và những vùng cân chỉnh cơ bản khi người dùng sử dụng thiết bị này.

I. Cài đặt phần mềm DSP-3202 vào máy tính

Để cân chỉnh âm thanh trên máy tính, bạn phải cài đặt phần mềm DSP-3202 bằng đĩa kèm theo khi mua sản phẩm.

  • Bước 1: Kết nối cáp vào thiết bị và máy tính, bật chương trình điều khiển từ đĩa CD kèm theo máy, sau khi khởi động màn hình sẽ hiện giao diện như hình:

     

  • Bước 2: Khi kết nối thành công thì trên giao diện điều khiển sẽ báo “online”, đồng thời trên màn hình của thiết bị sẽ báo “PC—Link”, kết nối không thành công thì giao diện sẽ báo “offline”.

II. Các vùng cân chỉnh cơ bản của phần mềm

1. Main Volume:

Vùng cân chỉnh này gồm có volume điều khiển nhạc, Micro, Effect, Echo cùng các tính năng gọi nhanh 6 chế độ mặc định nhà sản xuất, gọi nhanh 16 chế độ lưu sẵn trong máy.

2. Ngõ vào nhạc:

Vùng cân chỉnh có 15 cần cho người dùng thao tác thay đổi tần số, biên độ để cho ra âm thanh tốt nhất cùng với 2 bộ lọc tần số thấp và tần số cao cho nhạc.

3. Ngõ vào Micro:

Thiết bị cho phép cân chỉnh trên 2 group MIC A và MIC B riêng biệt. Vùng cân chỉnh có 20 cần cho người dùng thao tác thay đổi tần số, biên độ để cho ra âm thanh tốt nhất. Cùng với đó là 2 bộ lọc giới hạn tần số thấp và tần số cao là tần số HPF (High Pass Filter) và LPF (Low Pass Filter). Phần Feedback có 4 chế độ giảm hú tiếng micro cho người sử dụng lựa chọn.

4. Cân chỉnh Effect (Echo & Reverb):

Echo có 2 tầng Echo (Echo A & Echo B) giúp cho tiếng vang dày hơn và chuyên nghiệp hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể sử dụng đồng thời 2 tầng Echo, hoặc sử dụng độc lập Echo A hoặc Echo B.

Vùng cân chỉnh có 7 cần EQ cho người dùng chỉnh độ dày và độ nhuyễn của Echo. Cùng với đó là 2 bộ lọc giới hạn tần số thấp và tần số cao của Echo là tần số HPF (High Pass Filter) và LPF (Low Pass Filter). Điều chỉnh số lần lặp lại tại cần Repeat và thời gian lặp lại nhanh chậm tại cần Delay.

Reverb có 7 cần EQ để cân chỉnh âm sắc. Cùng với đó là 2 bộ lọc giới hạn tần số thấp và tần số cao của Reverb là tần số HPF (High Pass Filter) và LPF (Low Pass Filter). Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh thời gian trễ và độ vang của Reverb.

5. Ngõ ra Main out / Center out / Sub out / Surround out: 

Vùng cân chỉnh có 10 cần cho người dùng thao tác thay đổi tần số, biên độ ở các ngõ ra.

6. Volume set:

Đây là vùng cho phép chọn mức volume khởi động và volume giới hạn cho Music, Micro, Effect. Tắt mở khóa phím điều khiển trên mặt máy tại phần Panel Lock. Đồng thời, người dùng có thể thay đổi password khóa phím trên máy tại vùng cân chỉnh này.

7. System setting:

Đây là phần giúp người dùng lưu lại những giá trị đã cài đặt vào DSP hoặc lấy những cài đặt trước đó từ DSP ra để sử dụng (có 16 chế độ người dùng có thể thay đổi và 6 chế độ mặc định của nhà sản xuất).

Trên đây là cách cài đặt và kết nối vang số chính hãng GUINNESS DSP-3202 với phần mềm cân chỉnh trên máy tính và giao diện các vùng cân chỉnh cơ bản. Nếu có thắc mắc cần tư vấn về sản phẩm, hãy gọi ngay Hotline: 02838386789 để được Sóng Nhạc tư vấn tận tình.

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *