Cách Chống Ẩm Cho Dàn Loa Âm Thanh Vào Ngày Mưa

songnhac
Th 5 28/07/2022

Các bạn biết không vào mùa mưa bão độ ẩm trong không khí sẽ tăng cao, hơi nước bám vào các bo mạch điện tử, từ đó dẫn đến tình trạng vi mạch bị gỉ sét, ăn mòn hoặc thiết bị bị chập gây cháy nổ. Vậy cách chống ẩm cho dàn loa của bạn khi vào mùa mưa bão là như thế nào? Hôm nay, Sóng Nhạc sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc đặc biệt chống ẩm cho dàn loa âm thanh nhé!

Cách Chống Ẩm Cho Dàn Loa Âm Thanh Vào Ngày Mưa

1. Tại sao phải chống ẩm cho dàn loa âm thanh?

Khi độ ẩm không khí trên 90%, các thiết bị điện tử như loa, dàn âm thanh rất dễ hư hỏng do có hơi nước bám trên các vi mạch, có thể bị ăn mòn hoặc chập cháy. Đặc biệt là những hệ thống loa bằng gỗ rất dễ xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến âm thanh.

2. Những cách chống ẩm cho dàn loa âm thanh vào ngày mưa

Sử dụng gói chống ẩm

Sử dụng gói chống ẩm có bán tại nhà sách, cửa hàng tạp hóa hoặc các vật liệu thấm hút tốt như cát, xốp, nhựa, xốp hoặc bông gòn và để gần loa. khi đó, các gói chống ẩm này sẽ hút ẩm xung quanh nó, làm giảm độ ẩm không khí và tránh gây hại cho loa của bạn.

Sử dụng gói hút ẩm

Để dàn loa âm thanh ở vị trí cao

Nếu loa hoặc dàn âm thanh quá gần đất hoặc sát tường, bạn nên di chuyển thiết bị lên những vị trí cao hơn để tạo không gian thông thoáng và hạn chế đọng nước. Bên cạnh đó, nếu thời tiết quá nóng cũng không nên mở cửa vì hơi ẩm sẽ bay vào nhà nhiều và nhanh hơn.

Để dàn loa âm thanh ở vị trí cao

Đặt thiết bị gần tivi, máy tính

Bạn có thể đặt những thiết bị âm thanh, loa nhỏ nằm gần tivi, máy vi tính để có thể chống ẩm. Điều này là tốt vì máy tính hoặc TV được sử dụng thường xuyên nên nhiệt từ các thiết bị đang hoạt động sẽ làm ấm không khí xung quanh.

Đặt thiết bị gần tivi, máy tính

Lưu ý: Không nên để lâu hoặc quá gần vì nhiệt độ cao cũng có thể làm cho các vi mạch trở nên giòn, dễ gây hư hỏng.

Sử dụng thiết bị sấy cầm tay

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị sấy di động để chống ẩm và làm khô dàn loa. Quý khách lưu ý, khi tiến hành sấy loa, âm thanh chúng ta cần sấy nhẹ nhàng, đặc biệt phải có hiểu biết nhất định về sản phẩm của mình, tránh làm hỏng thiết bị của chính mình khi tháo lắp.

Đối với thiết bị bị ẩm, không nên mở ngay mà cần  bật điều hòa hoặc quạt để làm khô, dùng máy sấy (sấy nhẹ, để xa thiết bị cần sấy khoảng  30 - 50cm) trong thời gian lâu hơn hơn bình thường. thường được so sánh với việc chỉ cất giữ thiết bị một chút và để thiết bị nguội hoàn toàn trước khi bật lại.

Đặt thiết bị trong phòng điều hòa

Loa, âm thanh sẽ được bảo quản tốt nhất trong khu vực được hút ẩm liên tục. Nếu có thể, hãy đặt nó trong phòng máy lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ cắm các thiết bị âm thanh  và bật chế độ chờ  để duy trì nguồn điện trong máy.

Trên đây là kinh nghiệm Cách Hút Ẩm Cho Loa Âm Thanh Trong Mùa Mưa Ẩm Ướt , hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho quý khách hàng trong việc chọn mua thiết bị âm thanh.

Cắm nó vào và sử dụng nó thường xuyên

Luôn cắm điện và sử dụng thiết bị một cách thường xuyên cũng là một trong những phương pháp giúp loại bỏ khả năng bị ẩm gây hư hỏng.

Bởi vì khi hoạt động thường xuyên, nhiệt lượng sẽ  tỏa ra trong quá trình sử dụng sẽ làm khô không khí xung quanh thiết bị. Từ đó giúp cho sản phẩm tránh được các tác nhân gây ẩm từ môi trường.

SÓNG NHẠC – Đơn vị cung cấp các thiết bị điện tử – âm thanh chuyên nghiệp chính hãng tại Việt Nam

SÓNG NHẠC là thương hiệu chuyên biệt về các sản phẩm thiết bị karaoke, loa âm thanh có hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường với tiền thân là một cửa hàng nhỏ xuất hiện từ năm 1993 với các sản phẩm âm thanh thiết bị được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng như JAGUAR SUHYOUNG, GUINNESS, PROLAB… sẽ mang tới cho bạn những loại loa sub chất lượng nhất và tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm, bạn có thể đến với các Showroom của Sóng Nhạc tại:

Showroom và Trung Tâm Bảo Hành: 124 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 10, TP.HCM

Trung Tâm Bảo Hành 2: Số 3 Hồ Học Lãm, Phường 16, Quận 8, TP.HCM

Bài viết liên quan
Viết bình luận của bạn